DU LỊCH TOKYO

Những tháng tốt nhất trong năm để du lịch.

Thời gian tốt nhất để di du lịch là vào giữa tháng ba và tháng tư hay giữa tháng chín và tháng 11. Mùa thu với đầy màu sắc của những tán lá cây và nhiệt độ vừa phải rất mát mẻ. Mùa xuân cũng mang đến những cảm giác tương tự, Nhưng thay vì màu sắc rực rỡ bạn sẽ nhìn thấy ở đây là hoa của những cây anh đào. Mùa hè, là mùa du lịch cao điểm, Mùa bạn sẽ nhìn thấy hàng dài xếp hàng tại bảo tàng và trên các nhà ga đường sắt. Nếu có thể, bạn có thể chọn mùa khác trong năm, vì có thể bạn sẽ phải đối mặt với sức nóng, độ ẩm cao và giá dịch vụ phòng đắt. ngược lại, mùa đông thời tiết lạnh nhưng bạn vẫn kiểm soát được. Tuy nhiên, bạn có thể không trải nghiệm hết được các điều thú vị ở đây vào thời gian này.

Chi tiêu hợp lý ở Tokyo

Thăm những địa điểm miễn phí hấp dẫn. đây là danh sách để bạn có thể bắt đầu: Chợ Tsukiji đã chuyển sang địa điểm mới, Đền Meiji, cung điện hoàng gia, đền Sensoji và văn phòng chính phủ Tokyo, chưa kể đến những khu phố và công viên.

Mua đồ cũ, đồ cũ ở đây là các sản phẩm xuất hiện trong các cửa hàng lớn và chúng được bán lại cho các cửa hàng thứ ba. Thời trang ở Tokyo thay đổi rất nhanh chóng, vì vậy không cần cố gắng chạy theo. Bạn mua đồ cũ  sẽ tạo cho bạn trông nhẹ nhàng khi ở Nhật và vẫn hiện đại khi về nước.

Ăn uống ở Nhật bản. Đây là điều hiển nhiên, nhưng chúng ta vẫn phải đề cập đến. Ăn uống tại các nhà hàng theo phong cách châu Âu sẽ tiết kiệm ngân sách của bạn. Mặc dù vậy, bạn nên chọn món sashimi, và các món đặc biệt của địa phương.

Văn hóa và phong tục

Văn hóa ở Tokyo là tất cả sự pha trộn của cái cũ và cái mới. Những ngôi chùa cổ kính cùng với những tòa nhà chọc trời trong khi vẫn có thể mua bán trên phố. Mọi người dân đều tuân theo ứng xử khuân phép. Hầu hết mọi người đều biết về truyền thống của người dân là cúi đầu như một lời chào. Nó dễ dàng nhìn thấy ở nhiều nơi. nhưng có thể bạn chưa quen với điều đó. Và nếu người dân đưa tay ra để bắt tay điều đó có nghĩa bạn không cần phải cúi đầu.

Người Nhật có ngôn ngữ riêng. Một số nơi nói tiếng anh tốt, đặc biệt là khách sạn, nhà ga và các địa điểm công cộng phổ biến. Nhưng bạn phải kiên nhẫn để hiểu đúng vấn đề. Nếu bạn được mời và nhà hoặc phòng nghỉ hoặc nhà hàng, bạn phải bỏ giày. Nếu không chắc chắn bạn có thể xem xung quanh có giá để giày hay không. đó là cách để nhận biết.

và nếu có thể, bạn nên tặng một món quà. Việc tặng quà đóng vai trò như cách tạo dựng một mối quan hệ. Nếu bạn không mang được món quà của bạn, bạn có thể tặng một cái gì đó đặc trưng của nước mình( hãy chắc chắn được gói đẹp và cẩn thận) nó sẽ vẫn  làm ấm lòng người nhận. Hãy đưa nó bằng hai tay và nếu bạn nhận một món quà cũng vậy. Nhưng đừng mở trước mặt chủ nhà.

Nước Nhật sử dụng tiền Yen, và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng  ở Tokyo. Vì tỷ giá đồng Yên hay dao động, hãy kiểm tra tỷ giá trước khi bạn đến. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có tiền mặt nếu bạn muốn đến những địa điểm nhỏ. Những địa điểm không thể giao dịch bằng thẻ tín dụng. Các máy ATM chủ yếu dùng cho các thẻ nội địa vì vậy bạn cần tìm các cây ATM từ các ngân hàng 7-eleven hoặc Citibanks.

Một điều  hay là việc cho tiền boa không phổ biến ở đây. đến mức nếu bạn đưa thừa một số tiền nhỏ. Họ cũng tưởng là bạn nhầm lẫn và sẽ cố gắng trả cho bạn. Và nếu bạn ở trong một nhà hàng phục vụ mì hãy chắc chắn rằng đũa của bạn không dựng thẳng đứng trong bát và tránh tạo âm thanh với chúng. Nếu mì quá nóng bạn nên thổi nó ở một nơi riêng và không nên thổi nơi công cộng.

Món ăn

Nếu bạn xem những nhà hàng nổi tiếng Nhật bản và số danh hiệu uy tín về các món ăn thật dễ dàng để biết vì sao Tokyo là thủ đô ẩm thực của thế giới. Những con số khó có thể phản ánh chính xác nền ẩm thực tại đây.

(còn tiếp…)

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Let's Talk
Please fill the form bellow to start chatting or call with next available agent
Your account is unregistered. Kindly register to initiate chat or call.

You can't chat with agent while on audio or video call

Please Wait
Initiating Audio Call to Support…
Please Wait
Initiating Video Call to Support…
00:10

×

Extension:
status: Disconnected
To:
1
2
3
4
5
6
7
8
9
*
0
#
AI Chatbot Avatar
⚠️ Hi! add https://zalo.me/2820480238570864742 to help you more